Bảng tin ThietbiG7

Hướng Dẫn Vận Hành Máy Nén Khí Trục Vít

may-nen-khi-truc-vit-pegasus-TMPM100A (1)

Máy nén khí trục vít ngày nay xuất hiện phổ biến trong rất nhiều công việc. Máy cung cấp lượng lớn khí nén phục vụ cho sử dụng mà các dòng máy nén khí thông thường không thể đáp ứng được. Nhiều người sử dụng bắt đầu muốn sở hữu đối với máy khí nén này. Tuy nhiên vẫn không biết cách sử dụng cho đúng đắn. Hiện nay có khá nhiều dòng máy với các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên cách sử dụng của dòng thiết bị này cũng đều tương tự nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thông tin chi tiết về máy nén khí trục vít

Máy trục vít là dòng máy nén khí kiểu thể tích, sử dụng với cơ chế 2 trục vít xoắn ngược chiều với nhau để làm thay đổi thể tích của không khí, tạo ra áp lực không khí. Máy trục vít khác biệt hơn các dòng máy nén khí piston và có được nhiều ưu điểm nổi bậc hơn. Cũng nhờ thế mà nó được ứng dụng rộng rãi trong vô số công việc khác nhau như: cơ khí, điện tử, công nghiệp,… Bên cạnh đó máy còn cung cấp khí nén cho sản xuất, đóng 1 phần vào công việc như thết bị phụ trợ.

Máy trục vít được chia thành 2 loại khác nhau để người sử dụng có thể áp dụng tốt vào công việc của mình

Máy nén khí trục vít có dầu: là máy được thiết kế có chứa dầu, và chắc chắn khi bảo dưỡng bạn phải thêm dầu vào máy. Mặc dù có dầu bên trong nhưng khi tạo ra khí nén, máy sẽ có bộ phận tách dầu và khí nén ra khỏi không khí, cho bạn lượng khí sạch. Loại máy này được sử dụng phổ biến trong việc khai thác, cơ khí,..

Máy nén khí trục vít có dầu: loại này là sản phẩm tạo ra khí nén hoàn toàn, không chứa dầu, đảm bảo được độ tinh khiết cho khí nén. Máy này được ứng dụng nhiều trong các công việc đòi hỏi khí nén sạch như: ý tế, dược phẩm,..

may-nen-khi-truc-vit-pegasus-TMPM15A

Máy khí nén trục vít

Quá trình máy trục vít vận hành

Việc vận hành đối với thiết bị khí nén này khá đơn giản, bạn chỉ cần nắm bắt và hiểu rõ về nó là có thể dễ dàng thực hiện thao tác.

Trước tiên, để sử dụng được máy bạn cần kiểm tra nguồn điện và đấu điện, hãy đảm bảo về việc an toàn điện nhé. Sau đó tiến hành kiểm tra mức dầu của thùng chứa, hãy chắc chắn rằng nó nằm trong khoảng H và K. Trường hợp đối với máy đã lâu sử dụng thì cần bạn cho thêm 0,5l dầu bôi trơn vào van hút rồi quay máy vài vòng bằng tay để ngăn ngừa việc tốn dầu khi khởi động.

Nếu đã thực hiện các bước như trên, hãy dùng tay ấn nút khởi động (nút ON), đợi vài giây rồi tiếp tục ấn nút EMERGENCY STOP, sau đó đợi và quan sát chiều quay của máy. Khi thiết bị không quay theo hướng mũi tên thì bạn cần phải nối lại vị trí của 2 dây trong 3 dây S,R, T.

Tiến hành ấp nút ON, nếu thấy máy phát ra tiếng ồn bất thường hoặc bị chảy dầu, bận cần EMERGENCY STOP để máy dừng lại tiến hành kiểm tra. Quan sát đèn hiển thị để xác định máy có hoạt động bình thường hay không. Mức nhiệt độ duy trì cho máy có thể giao động từ 75 đến 80 độ C. Sau đó ấn nút OFF, mô tơ và rơ le sẽ tự động dừng từ 10 đến 15 giây, vạn lưu lượng sẽ tự động xã.

may-nen-khi-truc-vit-pegasus-TMPM40A

Vận hành máy nén khí trục vít đúng đắn nhất

Máy nén khí trục vít hàng đầu cho sử dụng

Để giúp bạn có thể sở hữu máy nén khí trục vít hoạt động tốt và sử dụng lâu bền theo thời gian. Hãy đúng đắn chọn cho mình các dòng máy chất lượng tốt cho sử dụng. Chọn mua các mặt hàng được đảm bảo các điều kiện tôt nhất cho thiết bị và cả người sử dụng.

Hiện tại Pegasus là thương hiệu được người dùng săn đón, sản phẩm tốt cho việc sử dụng lâu dài, hơn nữa ít hư hỏng theo thời gian vận hành. Và điều đặc biệt ở sản phẩm này chính là mức giá thành của máy nén hơi khá phù hợp để nhiều người đầu tư về cho mình.

may-nen-khi-truc-vit-pegasus-TMPM100A

Thương hiệu máy nén khí trục vít hàng đầu

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *