Bảng tin Lộc Phát

Thông tin về lắp đặt và sử dụng máy bơm hơi mini

Máy bơm hơi mini là dòng máy nén khí dùng trong quy mô gia đình với nhiều ưu điểm về giá thành, kích thước, trọng lượng và thao tác sử dụng. Để thiết bị luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất, việc lắp đặt và sử dụng đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sử dụng máy bơm hơi mini “chuẩn không cần chỉnh”.

Cách để bạn sử dụng máy bơm hơi mini đúng chuẩn

Tuổi thọ trung bình của máy bơm hơi mini, máy nén khí gia đình khoảng 5 – 7 năm nếu được sử dụng đúng cách. Do đó, việc người dùng nắm được cách sử dụng máy bơm hơi mini là rất quan trọng.

Kiểm tra mức dầu trước khi dùng

Kiểm tra lượng dầu trong máy trước khi vận hành là một trong những hành động cần thiết đối với những dòng máy nén khí có dầu. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo máy có đủ dầu để bôi trơn các bộ phận, động cơ bên trong, đảm bảo việc hoạt động diễn ra trơn tru và êm ái.

Lượng dầu lý tưởng trong máy nằm trong khoảng giữa 2 vạch đỏ của mắt dầu hoặc nằm trong vạch tròn trong của mắt dầu. Trường hợp lượng dầu trong máy còn quá ít, người dùng cần tiến hành đổ thêm dầu và thay dầu định kỳ 2 tháng 1 lần.

Trước hết phải tiến hành kiểm tra mức dầu trong máy

Lắp đặt máy bơm hơi mini đúng đắn

Để tạo được tính thuận tiện khi làm việc, người dùng cần lắp đặt những bộ phận như bánh xe, chân đế, lọc gió,… đầu tiên.

Những bộ phận như chân đế, bánh xe,… đòi hỏi kỹ thuật lắp đúng và chắc chắn để tạo được độ ổn định, tránh rung lắc khi hoạt động.

Riêng với lọc gió, bộ phận này cần được lắp đặt ở đầu hút khí. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là loại bỏ bụi bẩn trong không khí để cung cấp khí nén ra sạch hơn đồng thời hạn chế được bụi bám vào động cơ bên trong thân máy.

Sau khi lắp đặt những bộ phận cơ bản, để có thể đi vào hoạt động, máy nén khí mini, máy nén khí gia đình cần được kết nối với những phụ kiện khác. Tất cả sản phẩm máy bơm hơi mini đều được trang bị cút nối nhanh để thông qua dây hơi cung cấp khí nén tới các loại súng được sử dụng.

Lắp đặt máy nén khí mini đúng đắn để máy hoạt động tốt nhất

Vận hành máy bơm hơi mini cho đúng cách

Cách sử dụng máy bơm hơi mini vô cùng đơn giản với một vài thao tác nhanh. Sau khi kết nối máy với nguồn điện, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng máy:

  • Điều chỉnh rơ le bằng cách dùng tô vít mở nắp rơ le rồi vặn ốc theo chiều kim đồng hồ nếu muốn tăng áp suất và ngược lại. Việc này đảm bảo máy hoạt động đúng công suất, đem lại hiệu suất làm việc cao.
  • Kéo rơ le trong hộp áp suất để nạp đầy hơi cho máy. Máy nén khí khi nạp đủ hơi sẽ dừng lại và quá trình này tiếp tục khi lượng khí nén trong bình được sử dụng hết.
  • Khi bình khí nén đã đầy, bật công tắc vận hành và bắt đầu sử dụng tùy vào mục đích công việc.
  • Sau khi vận hành máy, cần tiến hành xả nước ở bình chứa, tránh tình trạng nước đọng lâu ngày gây ra hoen gỉ không đáng có.

Vài lưu ý quan trọng khi bạn dùng máy bơm hơi mini

Tuổi thọ của máy nén khí phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng máy bơm hơi mini. Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, thiết bị có thể hoạt động ổn định trong 5 – 7 năm liên tục.

Để máy bơm mini sử dụng bền bỉ, lâu dài bạn lưu ý một số vấn đề sau

Sử dụng máy ở nhiệt độ thích hợp. Môi trường làm việc quá nóng hay ẩm ướt dễ dẫn đến những vấn đề về độ an toàn. Nhiệt độ quá nóng dễ xảy ra tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng.

Khi tiến hành bảo dưỡng, cần tháo bình khí nén trước tiên rồi mới tiến hành kiểm tra, sửa chữa các bộ phận bên trong.

Đặt áp suất phù hợp với máy. Tăng áp quá thông số quy định sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Thời gian bảo dưỡng định kỳ lý tưởng là 3 tháng 1 lần hoặc rút ngắn tùy vào tần suất sử dụng thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *